Viêm gan B mãn tính và phương pháp điều trị

11-08-2016 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan siêu vi B gồm 2 giai đoạn là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Khác với viêm gan B cấp tính có một số biểu hiện ra bên ngoài, viêm gan B mãn tính chính là “kẻ giết người thầm lặng” bởi hầu như không biểu hiện bệnh. Đa phần các bệnh nhân phát hiện ra bệnh thì đã ở những giai đoạn không thể cứu vãn như xơ gan, suy gan và ung thư gan.

VIÊM GAN B MÃN TÍNH – KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG
  • Viêm gan siêu vi B mãn tính là gì?
Viêm gan B mãn tính là tình trạng virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể người hơn 6 tháng. Nếu như viêm gan B cấp tính sẽ khỏi trong vòng từ 3-6 tháng thì bệnh nhân viêm gan B mãn tính phải sẽ phải sống chung với bệnh cả đời, hiện nay chưa có thuốc điều trị viêm gan B mãn tính.
 
Viêm gan B mãn tính và phương pháp điều trị
Viêm gan B mãn tính có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm 

Điểm nguy hiểm của viêm gan B mãn tính là hầu như không có triệu chứng nào biểu hiện ra bên ngoài, nếu có thì cũng không rõ ràng và thường bị nhầm lẫn thành những căn bệnh khác. Viêm gan B mãn tính sẽ âm thầm tiến triển thành những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan và ung thư gan. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 1 triệu người chết vì các biến chứng do viêm gan B mãn tính gây ra, Việt Nam nằm trong vùng có tỷ lệ nhiễm và lây nhiễm viêm gan B cao của thế giới.
 
  • Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính như thế nào?
Hiện nay, chưa có thuốc điều trị viêm gan B mãn tính, một số những phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính được các bác sĩ đưa ra chỉ có thể ức chế hoạt động của virus viêm gan siêu vi B. 

Sử dụng các loại thuốc tây y: Đây là phương pháp mà các bệnh nhân được kê một số loại thuốc kháng virus kết hợp với những loại thuốc hỗ trợ nhằm gia tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Ưu điểm của phương pháp này là ức chế hiệu quả sự phát triển của virus nhưng ở một khía cạnh nào đó, phương pháp này lại góp phần gia tăng áp lực lên lá gan vốn đã yếu của bệnh nhân, khiến quá trình hồi phục chức năng gan thêm lâu.

Các bài thuốc đông y: các bài thuốc tự nhiên từ đông y có tác dụng bổ gan, mát gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan nhưng lại không có nhiều tác dụng đối với việc ức chế sự phát triển của virus viêm gan B.
 
Viêm gan B mãn tính và phương pháp điều trị
Các bài thuốc tự nhiên từ đông y 

Đông – Tây y kết hợp: đây là phương pháp được các bác sĩ tại Phòng khám chuyên gan Kim Mã đánh giá khá tốt bởi sự kết hợp của hai phương pháp trên đã khắc phục nhược điểm của từng phương pháp.

Ngoài ra, để điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính còn có một số liệu pháp khác như: liệu pháp truyền ngược tự thân, liệu pháp điều trị bằng công nghệ tế bào tua, liệu pháp xung mạch tần số thấp…
Người bệnh viêm gan B mãn tính tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của mình. Mọi ý kiến thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0437.181.999 để được bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã giải đáp chi tiết.

Nguồn: Phòng khám chuyên gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất