Viêm gan B lây nhiễm qua con đường tình dục

13-04-2017 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B lây nhiễm qua con đường tình dục là một trong những con đường lây nhiễm virus viêm gan b mà hiện nay không chỉ giới trẻ mà còn rất nhiều người chưa nắm rõ, hiểu biết mức độ nguy hiểm về con đường lây nhiễm này. Vậy viêm gan B lây nhiễm qua con đường tình dục như thế nào và làm cách nào để người mắc viêm gan b sinh hoạt tình dục an toàn nhất?

Viêm gan B lây qua đường tình dục

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Viêm gan b còn có nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục

VIÊM GAN B LÂY NHIỄM QUA CON ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Viêm gan B là một trong những căn bệnh lây nhiễm gây ra do virus HBV. Theo như các chuyên gia, bác sĩ về bệnh gan cũng đã nhận định rằng bệnh viêm gan B cũng dễ dàng lây nhiễm qua con đường tình dục nếu như chồng hay vợ bị mắc bệnh viêm gan B thì khi tiếp xúc quan hệ thân mật hay sinh hoạt tình dục không an toàn với người mắc bệnh viêm gan B thì khả năng mắc bệnh hoàn toàn có thể xảy ra. Đôi khi bạn cũng có thể bị lây nhiễm nếu dùng chung dụng cụ tình dục khi chưa rửa hoặc không sử dụng bao cao su. Virus HBV có trong dịch tiết của người nhiễm bệnh và nó hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua các vết xước nhỏ và phát triển trong trực tràng hay âm đạo của bạn khi quan hệ tình dục.

NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B LÂY QUA CON ĐƯỜNG TÌNH DỤC CÓ CẦN CẤM SINH HOẠT KHÔNG?

Tuy viêm gan b là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục một cách dễ dàng nhưng để phòng ngừa bệnh không có nghĩa rằng cần phải cấm tuyệt đối quan hệ. Khi quan hệ tình dục với người mắc viêm gan B thì vẫn có thể sử dụng bao cao su để phòng ngừa bệnh. Chỉ cần tránh và hạn chế những hình thức quan hệ bằng miệng, hay dùng chung dụng cụ tình dục và không nên quan hệ trong thời kì phụ nữ đang bị kinh nguyệt.

Viêm gan B lây qua đường tình dục

Cần sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm virus viêm gan B

Bên cạnh đó, cần chú ý nên giảm tần suất hoạt động tình dục, vì nếu hoạt động tình dục quá nhiều có thể khiến cho bệnh diễn tiến nặng hơn. Trong quá trình thực hiện quan hệ tình dục sẽ khiến cho áp lực của cơ thể, tuần hoàn máu, hoạt động của tim bị tăng lên khiến cho mạch đập nhanh, tăng huyết áp, hô hấp bị gấp gáp. Đối với bệnh nhân viêm gan B, chức năng gan lúc này đang bị tổn thương sẽ khiến gan và cơ thể phải chịu nhiều áp lực lớn hơn.

NHỮNG CHÚ Ý KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Người bệnh viêm gan B cấp tính.

Ở người bệnh viêm gan B cấp tính khi men gan cao, da vàng rõ ràng, thể lực suy kém, lúc này tế bào gan bị tấn công, ham muốn tình dục kém thì người bệnh không sinh hoạt tình dục được.

Với những người bệnh đang trong giai đoạn hồi phục thì cần phải đợi tới khi chức năng gan cải thiện, men gan đã trở về mức ổn định thì mới nên bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng cần chú ý nên giảm tần suất tối thiểu, không nên quan hệ quá nhiều hay quá lâu sẽ khiến cơ thể bị quá sức. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các triệu chứng bệnh viêm gan B cấp tính để có thể phát hiện bệnh sơm nhất.

Chú ý khi quan hệ tình dục ở người bệnh viêm gan B

Trong thời gian điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh cần hạn chế việc sinh hoạt tình dục quá nhiều

Người bệnh viêm gan B mãn tính

Theo như các chuyên gia, bác sĩ về bệnh gan cũng đã chỉ ra rằng, đối với những bệnh nhân viêm gan B mãn tính trong thời gian chữa bệnh thì tốt nhất không quan hệ tình dục. Bởi lẽ lúc này mức độ virus sẽ lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ hơn sẽ làm cho gan bị tổn thương, đồng thời nguy cơ lây nhiễm sang cho bạn đời nhanh hơn.

Chỉ khi bắt đầu thấy tình trạng bệnh đã dần ổn định trở lại, điều đó cũng có nghĩa mức độ virus cũng được giảm thiểu, nguy cơ lây nhiễm yếu đi thì người bệnh có thể sinh hoạt tình dục ở mức điều độ. Đối với người trẻ tuổi có thể sinh hoạt tình dục từ 1 đến 2 lần/ tuần, ở những người trung tuổi sinh hoạt tình dục khoảng 1 lần/ 1 đến 2 tuần, chú ý khi trong khi quan hệ cần sử dụng bao cao su để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho bạn đời.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất