Viêm gan b có chữa được không?

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
HỎI

Thưa bác sỹ, tôi năm nay 28 tuổi, mới phát hiện mắc viêm gan B trong đợt khám sức khoẻ gần đây.  Tôi được biết đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và rất dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Hơn nữa, tôi chưa lập gia đình nên rất hoang mang và lo lắng căn bệnh này có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống tương lai của tôi. Xin hỏi bệnh viêm gan B có chữa được không, thưa bác sỹ?

TRẢ LỜI

Chào bạn,

Viêm gan B là một trong 5 loại bệnh viêm gan phổ biến hiện nay do Hepatitis B Virus (HBV) gây ra. HBV xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua 3 con đường chính là máu, quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con. Virus cư trú tại máu rồi sau đó theo máu tới gan, tấn công và gây viêm nhiễm, sưng tấy các tế bào gan.

Viêm gan B phát triển qua 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính. Viêm gan B cấp tính xuất hiện sau khoảng 4 – 7 tuần ủ bệnh, thường không có biểu hiện hoặc biểu hiện dễ bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm như mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, nhức mỏi cơ,… Khi HBV tồn tại trong cơ thể trên 6 tháng, người bệnh sẽ bước sang giai đoạn mãn tính kéo dài trong từ 10 – 30 năm. Bệnh diễn biến âm thầm và virus tiếp tục sinh sản, nhân đôi và tàn phá các tế bào gan.
Bệnh viêm gan B do HBV (Hepatitis B Virus) gây ra
Bệnh viêm gan B do HBV (Hepatitis B Virus) gây ra

Viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn tới biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khoảng 80% trường hợp ung thư gan hiện nay là do bệnh viêm gan B. Các biến chứng của bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ mà còn tiềm ẩn nguy cơ tử vong rất cao. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu người chết do viêm gan B.

Tuy nhiên, một tin vui cho bệnh nhân viêm gan B hiện nay là nếu phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn cấp tính hoặc thời kỳ đầu giai đoạn mãn tính và có biện pháp điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể chữa khỏi viêm gan B. Vì vậy, với trường hợp của bạn hiện nay, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa chính quy, uy tín để khám và xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị sớm và đúng đắn nhất.

Mời xem thêm: Viêm gan B có chữa được không

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!


Để đăng ký khám trực tuyến cũng như tìm hiểu thêm về viêm gan B và các phương pháp điều trị bệnh bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 hoặc tới trực tiếp phòng khám Gan Kim Mã để gặp bác sỹ tư vấn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

 
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất