Triệu chứng của bệnh viêm gan C cấp tính

20-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C là một căn bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C (HCV - Hepatitis C virus) gây ra, căn bệnh này lây nhiễm qua đường máu và tình dục. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh lây lan nhanh chóng chính là do bệnh nhân nhiễm virus viêm gan C không biết mình mắc bệnh bởi các triệu chứng viêm gan C cấp tính khó phát hiện

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Khi bệnh nhân có một số những triệu chứng sau cần hết sức lưu ý và cần đi khám, xét nghiệm tại các phòng khám chuyên khoa bởi đó có thể là những triệu chứng của viêm gan C cấp tính

  • Mệt mỏi, đau cơ, chán ăn.

Lý do người bệnh viêm gan C mắc triệu chứng chán ăn, mệt mỏi là do khi mắc bệnh viêm gan C, các virus HCV tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch của bệnh nhân khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi, lười hoạt động, ngại di chuyển ngay cả khi nằm.

Lá gan và hệ thống tiêu hóa có liên quan mật thiết với nhau, người nhiễm virus viêm gan C còn có dấu hiệu chán ăn, ăn không ngon miệng, khó tiêu bởi các virus viêm gan C hoạt động tấn công gan làm giảm hoạt động của lá gan kéo theo hệ thống hoạt động của hệ thống tiêu hóa cũng bị ứ trệ.

Triệu chứng của bệnh viêm gan C cấp tính

Mệt mỏi có thể là triệu chứng bệnh viêm gan C cấp tính

  • Sốt nhẹ

Sau khi nhiễm virus viêm gan C từ 7 đến 8 tuần, khoảng 30% bệnh nhân nhiễm bệnh viêm gan C thường gặp vài sốt nhẹ và một số dấu hiệu như bị cảm cúm. Triệu chứng sốt này có thể kéo dài hoặc xảy ra từng cơn do đó người bệnh rất khó để nhận biết hoặc đôi khi người bệnh chủ quan với triệu chứng này và lầm tưởng là mình bị cảm cúm.

  • Vàng mắt, vàng da

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C ở giai đoạn cấp tính thì triệu chứng này thường khá ít xuất hiện. Chỉ khoảng 30% bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này. Tuy nhiên, đây lại chính là triệu chứng viêm gan siêu vi C điển hình và rõ nhận biết nhất.

Bên cạnh những triệu chứng trên, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cấp tính còn có thể xuất hiện một số những triệu chứng bệnh khác như: đau cơ, đau khớp, da mẩn ngứa, buồn nôn, khó chịu.

Sau khoảng 6 đến 8 tuần từ khi các triệu chứng này xuất hiện, chúng sẽ từ từ thuyên giảm và hoàn toàn biến mất. Lúc này, bệnh sẽ vào giai đoạn ngủ yên, virus không hoạt động hoặc cũng có thể có một trường hợp xấu hơn là bệnh âm thầm tiếp tục phát triển thành viêm gan C mãn tính.

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết, đối với bệnh nhân có sức đề kháng kém sẽ dễ bị virus viêm gan C tấn công hơn những người khác. Những bệnh nhân khi mắc viêm gan C cấp tính hầu như không thể nhận biết được những triệu chứng bị viêm gan C một phần do chủ quan, phần khác do các triệu chứng khá khó nhận biết. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu trên, bệnh nhân cần đi khám để chủ động trọng việc điều trị bệnh.

Mời xem thêm:  Viêm gan C cấp tính có chữa được không << Tại đây >>

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất