Thuốc chữa bệnh viêm gan C

24-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm tấn công gan bởi virus viêm gan C. Từ đây các tế bào gan có thể có khả năng bị phá hủy, đổi thay kiến trúc, tạo thành mô xơ, tế bào ung thư và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên không có nhiều người nhận thức được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Chính vì thế mà căn bệnh ngày càng phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người dân.

Chính vì thế để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để nhận biết và phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Hiện nay, bệnh viêm gan C có hai type bệnh khó điều trị nhất đó chính là bệnh viêm gan C type 1 và viêm gan C type 6, thông thường, đối với những bệnh nhân mắc phải hai type bệnh này thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị viêm gan C bằng Peg- Interferon kết hợp với Ribavirin, điều trị uống kết hợp với tiêm dưới da để khống chế virus viêm gan C.

Viêm gan C type 1 và type 6 khó điều trị hơn

Phác đồ điều trị bệnh này thường được tiến hành điều trị trong vòng 48 tuần đối với những bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt, hơn nữa hiệu quả điều trị bệnh chỉ có thể đạt 50- 65%, phương pháp này được tiến hành trong thời gian điều trị bệnh khá dài dẫn đến tác dụng phụ ở hầu hết bệnh nhân, virus viêm gan C dễ xuất hiện tình trạng biến dị, nhờn thuốc, kháng thuốc khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Với sự ra đời của Sovaldi - Sofosbuvir 400 mg được coi như một bước tiến mới trong y học nói chung và vấn đề điều trị bệnh viêm gan C nói riêng. Ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C nếu như được điều trị bệnh đúng đắn với Sovaldi - Sofosbuvir 400 mg thì hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn có thể lên đến 99%.

BỆNH VIÊM GAN C NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Theo khảo sát mới nhất ngày nay thì có đến hơn 85% người bệnh mắc bệnh viêm gan C sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C có thể kéo dài từ 10- 30 năm trong âm thầm và nếu không thể phát hiện sớm và chữa trị bệnh kịp thời thì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan: xơ gan cổ trướng với biểu hiện báng bụng, giãn huyết mạch đường tiêu hóa, sẽ có khả năng vỡ gây chảy máu ào ạt và tử vong; gan đã bị xơ khó bình phục lại, dù hiện trạng viêm có thuyên giảm; biến chứng ung thư những tế bào gan

Đa số người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C chẳng thể tự nhận biết được triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan C, chỉ sang thời điểm nặng thì người bệnh mới sẽ có khả năng có mặt triệu chứng như vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, rối loạn tiêu hóa…

Khi mới bị bệnh viêm gan C thì bệnh hầu như chưa gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh, chính do vậy, việc nhận biết bệnh không phải bệnh nhân nào cũng có thể cảm nghĩ được. vấn đề gây ra biến chứng cho người bệnh viêm gan C này thì còn lệ thuộc vào sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cách tốt nhất chính là người bệnh nên chữa trị bệnh theo y lệnh của bác sĩ để kiểm soát lây nhiễm cũng tương tự như giảm thiểu biến chứng cho người bệnh.

Người bệnh viêm gan C tuyệt đối không tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của mình.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất