Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

19-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh xơ gan cổ trướng là một trong những căn bệnh về gan khá nguy hiểm. Nếu bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Căn bệnh này cần phải dùng thuốc chữa kịp thời tránh những mối nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, y học hiện đại cũng như đông y có một số những phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng thường được áp dụng.

MỘT SỐ CÁCH ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng công nghệ tế bào gốc

Phương pháp công nghệ tế bào gốc điều trị xơ gan cổ trướng được xem là khá ưu việt và có triển vọng nhất hiên nay. Phương pháp này đang được áp dụng khá phổ biến và đã thu được nhiều kết quả khả quan hơn hẳn so với những cách điều trị truyền thống lâu nay vẫn được áp dụng. Với việc sử dụng phương pháp điều trị này, bệnh nhân sẽ không cần phải dùng đến thuốc hay trải qua các cuộc đại phẫu thuật mà vẫn có thể điều trị được bệnh.

Thuốc nam điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Với nguồn gốc tự nhiên, điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam có thể áp dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ; một số bài thuốc đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng để hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng là:

  • Bài thuốc từ câu chó đẻ:

Nguyên liệu bao gồm: cây chó đẻ răng cưa, quả dứa dại tươi 300g, quả dứa dại khô 100g, cây bông mã đề tươi 50g, bột củ tam thất.

Cách dùng: Bệnh nhân lấy cây chó đẻ, dứa dại và bông mã đề sắc với 2 lít nước, đến tới khi còn một nửa lượng nước thì dừng. Chia số thuốc đó thành 3 phần dùng để uống 2 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm. Khi uống, người bệnh bỏ thêm khoảng 2g bột tam thất.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giảm những triệu chứng của bệnh xơ gan cổ trướng.

Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

Diệp hạ châu được coi là cây thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng

  • Bài thuốc từ cỏ tranh

Nguyên liệu: ​Rễ cỏ tranh (nếu khô khoảng 70g, nếu tươi khoảng 200g), 3 vỏ quả cau, 30g hạt cây mã đề, 50g hạt đậu đen đã sao vàng.

Cách dùng: cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc với nước cho đến khi còn 1/3 nước thì dừng lại, chia số thuốc làm 2 lần để uống trong ngày.

Hai bài thuốc nam chữa xơ gan trên có thể giúp giảm một số triệu chứng của bệnh như mệt mỏi, khó thở, giúp người bệnh ăn ngon và ngủ tốt hơn và có thể áp dụng lâu dài. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý rằng các vị thuốc Đông y không có tác dụng trị dứt điểm căn bệnh này mà chỉ hỗ trợ điều trị làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Do đó, bệnh nhân cần kết hợp thêm với các phương pháp Tây y và một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý mới đạt kết quả cao.

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người một sẽ phù hợp với một loại thuốc khác nhau. Chính vì thế bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất