Những phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan B được hình thành do sự tấn công của virus HBV lên tế bào gan dẫn tới tình trạng gan bị nhiễm trùng và sưng tấy. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi nếu không được phát hiện và có biện pháp khống chế kịp thời thì virus sẽ tiếp tục nhân đôi, hoạt động mạnh và tàn phá nặng nề lá gan của người bệnh.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Điều trị viêm gan B sớm và tích cực không chỉ giúp khống chế hoạt động của virus, ổn định tình trạng bệnh mà còn là cách hữu hiệu để ngăn ngừa viêm gan B biến chứng nặng thành xơ gan hoặc ung thư gan. Tuỳ vào mức độ nhiễm bệnh của bệnh nhân mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp nhất.

Khi người bệnh ở giai đoạn viêm gan B cấp tính, các tổn thương tại gan lúc này còn ít và ở mức độ nhẹ vì vậy việc điều trị thường dễ dàng hơn. Thông thường, bệnh nhân không cần phải dùng thuốc mà chỉ cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để tăng cường sức khoẻ, nâng cao hệ miễn dịch. Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và hạn chế đồ uống có cồn, thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồ ăn quá mặn,... Nên tập thể dục thể thao đều đặn và phù hợp với tình trạng sức khoẻ. Ngoài ra, bệnh nhân viêm gan B có thể sử dụng thêm một số loại thuốc nam để tăng cường chức năng gan, nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B.

Mời xem thêm: Cách chữa viêm gan B cấp tính hiệu quả nhất

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

 

Thuốc kháng virus có tác dụng điều trị viêm gan B hiệu quả
Thuốc kháng virus có tác dụng điều trị viêm gan B hiệu quả
Đối với bệnh nhân viêm gan B mãn tính thì việc dùng thuốc điều trị là rất cần thiết bởi lúc này virus đang hoạt động mạnh, có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho gan. Mục đích chính của các phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính là khống chế số lượng virus viêm gan B trong máu, hạn chế sự nhân đôi và ngăn chặn các biến chứng của bệnh. Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một số loại thuốc sau:
  • Interferon: đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm gan B, có tác dụng kháng virus và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Thuốc Interferon chỉ được dùng theo đường tiêm tĩnh mạch và khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như sốt, rụng tóc, mệt mỏi…
  • Lamivudin: Sử dụng Lamivudin giúp giảm số lượng virus viêm gan B. Thời gian dùng thuốc ít nhất là 1 năm, trung bình 2 năm, có khi kéo dài tới 3 năm. Tuy nhiên, hiện nay Lamivudin ít được sử dụng do có tỷ lệ kháng thuốc cao.
  • Adefovir, entecavi, telbivudin: Ưu điểm của các loại thuốc kháng virus này là thời gian điều trị ngắn, tỉ lệ kháng thuốc thấp và có thể sử dụng cả với những bệnh nhân đã điều trị bằng Lamivudin mà không có hiệu quả.
  • Tenofovir: Đây là thuốc mới nhất được EU (Mỹ) mới cho dùng năm 2008. Qua các nghiên cứu cho thấy Tenofovir đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn các thuốc trước và chưa bị kháng thuốc.
  •  

Mời xem thêm: Liệu pháp chữa viêm gan B mãn tính nhanh nhất

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết tuỳ vào tình trạng, mức độ bệnh và khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể mà hiệu quả điều trị viêm gan B ở những người bệnh khác nhau là không giống nhau. Do đó, khi đã lựa chọn được phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp người bệnh cần kiên trì và tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị của các bác sỹ để đạt được kết quả mong muốn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất