Một số loại thuốc chữa bệnh viêm gan B

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan B rất khó phát hiện sớm và chữa trị dứt điểm do bệnh có diễn biến âm thầm trong thời gian dài và thường không có dấu hiệu rõ ràng. Tuỳ vào từng giai đoạn của bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra các phác đồ chữa trị viêm gan B khác nhau.
 
Mời xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bênh viêm gan B là gì

MỘT SỐ LOẠI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM GAN B

Hiện nay, có hai loại thuốc kháng virus phổ biến được sử dụng để chữa viêm gan B, đó là Interferon và Lamivudin.
  • Interferon
Interferon là thuốc có tác dụng khống chế sự nhân lên của virus viêm gan B, với thời gian chữa bệnh trung bình khoảng 6 tháng. Sau khi sử dụng Interferon, tỷ lệ khỏi bệnh (virus vẫn tồn tại trong máu nhưng đã ngừng hoạt động) chiếm khoảng 30% và có khoảng 10% trường hợp đưa được HBsAg trở về âm tính.

Tuy nhiên do có nhiều tác dụng phụ (sốt, rụng tóc, mệt nhọc khi tiêm, v.v...) và giá thành thuốc khá cao (30 triệu đồng) nên Interferon ít được sử dụng ở Việt Nam.
  • Lamivudin
Các loại thuốc Tây y có tác dụng khống chế hoạt động và đào thải virus ra khỏi cơ thể
Các loại thuốc Tây y có tác dụng khống chế hoạt động và đào thải virus ra khỏi cơ thể
Thuốc uống Lamivudin được sử dụng để chữa viêm gan B, với thời gian chữa trị khoảng 2 năm và tỷ lệ khỏi bệnh là 40%. Thuốc Lamivudin gần như không có tác dụng phụ, giá thành cũng rẻ hơn so với thuốc Interferon (20 triệu) vì vậy thường được lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, hơn 30% bệnh nhân chữa viêm gan B bằng Lamivudin bị tái phát do hiện tượng kháng thuốc.
  • Adefovir - thuốc mới chữa viêm gan B mãn tính
Adefovir ra đời đã khắc phục các nhược điểm của thuốc Lamivudin như tỷ lệ tái phát do kháng thuốc thấp (2%), rút ngắn thời gian chữa bệnh viêm gan B (12 tháng) với giá thành tương đương (20 triệu).
Hiện nay thuốc Adefovir đã có mặt tại Việt Nam và được coi như niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân viêm gan B giai đoạn mãn tính.
 
Mời xem thêm: Bài thuốc đông y chữa viêm gan B hiệu quả

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết việc dùng thuốc để khống chế hoạt động của virus viêm gan B là cần thiết, tuy nhiên, trước khi dùng thuốc người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó có phác đồ chữa trị đúng đắn nhất. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà cần tuân thủ chỉ định của bác sỹ để việc chữa bệnh đạt được kết quả tốt nhất.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

  • Các dấu hiệu viêm gan B cần chú ý

    Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm tại gan do virus Hepatitis B (HBV) gây ra. Hiện nay trên thế giới ước tính có hơn 2 tỷ người nhiễm HBV.

  • Các triệu chứng viêm gan B

    Viêm gan B là căn bệnh mãn tính có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở Việt Nam hiện nay, chiếm khoảng 20% dân số.