Làm thế nào để khống chế viêm gan B chuyển thành mãn tính?

18-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B thể cấp tính có thể dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để khống chế virus viêm gan B không để chuyển sang mãn tính là câu hỏi của nhiều bệnh nhân điều trị viêm gan B cấp tính.

ĐỂ VIÊM GAN B KHÔNG CHUYỂN SANG MÃN TÍNH

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Viêm gan B cấp tính nếu như không được phát hiện sớm và có sự điều trị phù hợp thì nguy cơ dẫn đến giai đoạn mãn tính là rất lớn. Khi bệnh đã ở giai đoạn mãn tính thì có thế dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

Để điều trị bệnh viêm gan B cấp tính bệnh nhân cần phải làm gì để mang lại hiệu quả cao nhất cũng hạn chế biến chứng của bệnh? Viêm gan B cấp tính có thể coi là giai đoạn cửa sổ của bệnh, thời gian bệnh kéo dài từ 1 đến 6 tháng ở người bệnh, hết giai đoạn này thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Làm thế nào để khống chế viêm gan B chuyển thành mãn tính?

Viêm gan B mãn tính có biến chứng nguy hiểm là ung thư gan

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cấp tính không cần sử dụng thuốc điều trị; người bệnh chủ yếu cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; điều chỉnh chế độ ăn cho thích hợp và tránh lây lan bệnh sang người khác. Ngoài ra, để tăng cường chức năng gan, bác sĩ thường kê một số các thuốc như BEDIPA (thuốc uống), Méthionin… hoặc một số loại thuốc đông y vừa nâng cao chức năng gan vừa hạn chế tổn thương gan do virus gây ra.

Nếu được chữa trị và chăm sóc tốt bệnh nhân bị viêm gan B cấp sẽ giảm dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi nhanh nhất sau 3 tháng. Nếu không được chăm sóc tốt, một số trường hợp bệnh có thể nặng dần dẫn tới suy gan nặng.

Viêm gan B cấp tính là viêm gan B ở giai đoạn đầu. Khi đó, sức đề kháng của người bệnh còn khá tốt và gan cũng chưa bị tổn thương nhiều chức năng gan ở giai đoạn này còn hoạt động như người bình thường nên điều trị bệnh ở giai đoạn này không khó khăn và có thể khống chế được diễn biến bệnh dễ dàng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần thăm khám và tham khảo thêm phác đồ điều trị viêm gan B của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh ở nhà.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất