Gan nhiễm mỡ độ 2 và cách điều trị có gì cần lưu ý?

02-01-2017 Phòng Khám Kim Mã

Phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn trung của gan nhiễm mỡ đòi hỏi những sự quan sát và cân nhắc các triệu chứng kỹ càng để có được quyết định thăm khám đúng thời gian, đúng thời điểm chỉ như thế căn bệnh mới có khả năng được điều trị. Như chúng ta đều biết khi chuyển sang giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 2 – Con dao hai lưỡi một là sẽ tiến triển nặng hơn hai là nó sẽ bị tiêu diệt cái này hoàn toàn nằm ở bệnh nhân.

Bệnh gan nhiễm mỡ là khi xuất hiện lượng mỡ trong gan vượt quá mức độ quy định và nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình thực hiện các chức năng của gan và của cơ thể. Cho nên khi vượt quá mức thấp nhất là 5% -- 10% và chưa tới mức sưng gan thì đó là giai đoạn 2 đã bắt đầu lúc này các phương pháp hỗ trợ cần được áp dụng ngay trước khi nó chuyển thể cấp độ. Việc điều trị bệnh lý nên phối hợp giữa ăn uống và sử dụng sản phẩm mới có hiệu quả thật sự.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 và cách điều trị như thế nào? Việc đầu tiên bạn nên làm là đi khám bác sĩ và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ cùng với việc thay đổi chế độ và khẩu phần ăn uống thích hợp và khoa học để lượng mỡ trong gan không tăng thêm. Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên chú ý ở trong ăn uống:

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 cần chú ý đến chế độ ăn uống

  • Không nên ăn nội tạng động vật
  • Không sử dụng mỡ
  • Không ăn tối quá muộn, không nên ăn đêm
  • Không sử dụng bia rượu và các chất kích thích

Thay vào đó, nên tăng cường ăn các thực phẩm: Rau xanh và hoa quả tươi trong một số bữa ăn. Gan nhiễm mỡ cách điều trị từ ăn uống không chỉ áp dụng được cho gan nhiễm mỡ độ 1 hoặc độ 2 mà vận dụng cho tất cả một số mức độ gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ độ 2 và cách điều trị đều cũng phải tuân thủ theo đúng điều này.

Hơn nữa, còn có thể sử dụng những thảo dược tự tự nhiên như: Chè khô, lá sen, chè xanh, cam thảo,... Việc dùng thảo dược ngoài việc không gây nên tác dụng phụ cho thể trạng thì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến quy trình phục hồi của gan như sử dụng các loại sản phẩm thuốc tây.

Vậy là từ những điều kể trên chúng ta có thể rút ra được ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 2 – Cách điều trị hoàn toàn nằm ở bệnh nhân và hướng chọn địa chỉ thăm khám cẩn trọng sẽ mang lại chế độ ăn uống, luyện tập và sử dụng thuốc tây kiểm soát dưới chỉ dẫn chính xác của bác sỹ chuyên môn.

>> Chữa gan nhiễm mỡ ở viện nào >> Tại đây

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất