Điều trị viêm gan B bằng Đông y

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan B là căn bệnh viêm gan nguy hiểm do virus HBV gây ra. Hiện nay, viêm gan B được điều trị chủ yếu bằng các loại thuốc Tây kháng virus. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân không đáp ứng miễn dịch được với thuốc hoặc gặp phải các tác dụng phụ, tình trạng nhờn thuốc, virus biến dị,... nên người bệnh đã chuyển sang sử dụng thuốc Đông y với hi vọng cải thiện tình trạng bệnh.
 


ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Một số loại thuốc Đông y như cà gai leo, diệp hạ châu… đã được đưa vào điều trị viêm gan B và có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt. Việc sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong điều trị bệnh viêm gan B sẽ góp phần nhanh chóng làm sạch virus từ đó cải thiện tình trạng gan của bệnh nhân.

Tuy nhiên, thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể tiêu diệt được hết virus trong cơ thể. Ngoài ra, do viêm gan B có khả năng lây nhiễm nhanh và diễn biến âm thầm nên thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã trở nặng với các triệu chứng điển hỉnh như vàng da vàng mắt, buồn nôn và nôn, chán ăn, mệt mỏi…. gây khó khăn cho quá trình điều trị. Việc điều trị chỉ bằng thuốc Đông y sẽ không đạt hiệu quả cao mà lúc này người bệnh cần phải kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y trong quá trình điều trị thì mới có kết quả tốt được.

Mời xem thêm: Chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo như thế nào

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!


Một số vị thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả
Một số vị thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Để điều trị hiệu quả phải căn cứ vào tình trạng của mỗi người bệnh, người bệnh nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, bảo vệ gan, giảm men gan, kháng virus, tăng sức miễn dịch, … khống chế hiệu quả virus trong cơ thể người bệnh, mới có thể giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt nhất.

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh cần đến các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên bệnh gan chính quy để kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu một cách bài bản, từ đó có phương pháp điều trị bệnh viêm gan b thích hợp. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hạn chế khả năng dùng sai liều lượng, loại thuốc có thể làm bệnh tình thêm nặng hơn.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất