Có loại thuốc nào chữa khỏi viêm gan B mãn tính không?

25-09-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan b mãn tính là căn bệnh rất nguy hiểm hình thành trong cơ thể khi virus viêm gan b đã tồn tại hơn 6 tháng mà người bệnh rất khó phát hiện ra bởi nó không hề xuất hiện triệu chứng gì đặc biệt mà chỉ âm thầm tàn phá lá gan của người bệnh. Liệu có loại thuốc nào có thể giúp người bệnh đẩy lùi được viêm gan b mãn tính hay không chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

SỰ NGUY HIỂM CỦA CĂN BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Xơ gan cổ trướng

Viêm gan b nếu chuyển sang dạng mãn tính thì sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như:

•    Chức năng gan suy giảm: Virus viêm gan B tấn công làm các tế bào gan bị tổn thương dẫn đến chức năng gan suy giảm.

•    Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Người bị bệnh viêm gan B mãn tính có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, đau bụng vùng hạ sườn phải, tiêu chảy…

•    Biểu hiện ngoài da: Vàng da, vàng mắt… là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan B mãn tính. Tuy nhiên, nếu người bệnh đã ở giai đoạn vàng da, vàng mắt rồi thì bệnh tình đã tương đối nặng, người bệnh cần phải điều trị ngay nếu không sẽ có những biến chứng nguy hiểm rất khó chữa trị như xơ gan hay ung thư gan.

CÁC THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Mục đích cách chữa bệnh viêm gan b mãn tính là làm sạch virus, cải thiện tiến trình viêm và hoại tử ở gan. Hiện tại trên thị trường có 4 loại thuốc đã được công nhận là có hiệu quả trong việc chữa trị viêm gan B.

Trước tiên là loại thuốc chích Interferon hay là còn gọi là Intron A. Thuốc kế tiếp mở một cuộc cách mạng trong việc chữa trị căn bệnh này là loại thuốc uống Lamivudin. 5 năm trở lại đây có sự xuất hiện của thuốc Adefovir với tên thương mại là Hepsera. Hai năm gần đây có thêm loại thuốc mới hơn, hiệu quả mạnh hơn là Entecavir.

Tuy thế, hiện nay toàn bộ những loại thuốc chữa bệnh viêm gan b tốt nhất này vẫn chưa được chứng minh là có tác dụng đặc trị dứt điểm bệnh viêm gan b mà chỉ có chức năng ngăn chặn và hoặc tái tạo một phần, loại trừ sự phá hoại của virus giảm thiểu các triệu chứng bệnh lý mà thôi. Khoảng thời gian chữa bệnh tuỳ thuộc loại thuốc, phản ứng của bệnh nhân và việc dùng thuốc có đều đặn và ổn định hay là không.

Vì thế, lời khuyên của các nhà phân tích là bệnh nhân viêm gan B mãn tính nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn, chữa trị và theo dõi thường xuyên để xem virus có tái phát hay không.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất