Chữa xơ gan bằng hạt đu đủ có hiệu quả không?

06-03-2017 Phòng Khám Kim Mã

Bạn có biết đến tác dụng phòng ngừa và chữa trị xơ gan nhờ hạt đu đủ chưa? Thông thường khi bổ đu đủ chúng ta hay thường chẳng mảy may đến phần hạt đen mà chỉ lấy phần thịt vàng ngọt của nó. Nhưng có một sự thật là trong hạt đu đủ có nhiều chất có dược tính, được xem như vị thuốc hay và dùng chữa rất nhiều bệnh như bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh tiêu hóa, virus, cả bệnh xơ gan.

Các bác sĩ chuyên khóa cho biết, xơ gan có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, điều trị khi biết rõ nguyên nhân thường đem lại kết quả tốt nhất. Xơ gan không được điều trị kịp thời sẽ dấn đến một số biến chứng nguy hiểm: xơ gan cổ trướng, ung thư gan, nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào và được Christopher Columbus cho có "hoa trái của các thiên thần". Đu đủ sẽ có khả năng được tìm thấy quanh năm tuy nhiên nhiều nhất vẫn là mùa hạ và mùa thu. Trong bài này chúng tôi muốn gửi đến các bạn tác dụng của hạt đu đủ với người bệnh xơ gan, một khám phá rất hữu ích và thú vị.

Cả đông và tây y đều nhắc đến vai trò của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ bảo vệ thận, tiêu hóa, và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.

HẠT ĐU ĐỦ CHỮA XƠ GAN

Hạt đu đủ tốt cho người bị xơ gan

Hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. các loại axit béo có trong hạt đu đủ được có ý kiến là giúp cơ thể chúng mình phòng chống phòng ngừa ung thư.

Hạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể người bệnh các loại virus, ký sinh trùng  đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng cũng như trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.

Những phân tích đã nêu ra rằng hạt đu đủ cũng có chức năng kháng khuẩn và chống viêm tích cực ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc trừ diệt E, coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Hiệu quả chữa bệnh xơ gan của hạt đu đủ thì không còn bàn cãi nhưng không phải bất kỳ đối tượng nào cũng dùng được loại thuốc này, cũng như không thể uống với liều lượng bao nhiêu cũng được. Những người bệnh xơ gan và có thể cùng lúc bị bệnh khác thì trước khi uống phải hỏi qua ý kiến của bác sĩ để tránh tác dụng phụ của nó. Hạt đu đủ cực kỳ hại cho bà bầu vì vậy phụ nữ  mang thai  thì tuyệt đối tránh dùng thuốc, dược tính có thể gây hại đến sức khỏe của hai mẹ con.  Điều quan trọng cần biết nữa đó là lượng dùng hạt đu đủ chữa bệnh xơ gan cũng không nên vượt quá 1 muỗng cà phê một ngày.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất