Chữa viêm gan C bằng thảo dược

04-03-2017 Phòng Khám Kim Mã

Hiện nay trong đời sống của người dân có lan truyền rất nhiều bài thuốc nói rằng có thể chữa trị dứt điểm bệnh viêm gan C. Đã có rất nhiều người tin vào điều đó và đã sử dụng các loại thuốc chưa được kiểm nghiệm hay chứng nhận từ bác sĩ. Kết quả của việc đó là bệnh không khỏi mà còn làm tăng sự nguy hại của căn bệnh hơn. Hơn thế nữa cùng với việc thiếu hiểu biết về căn bệnh viên gan C cũng làm cho căn bệnh càng có cơ hội “hoành hành”

Tuy nhiên cũng có nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng làm ngăn ngừa sự phát triển xấu của bệnh viêm gan C, giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN C

  • Cây chó đẻ là một vị thuốc chữa trị viêm gan C do nó mang trong mình đặc tính có vị ngọt, hơi đắng một chút, tính mát dịu và có tác dụng khử độc, sát khuẩn hiệu quả, thanh nhiệt rất tốt.

Chuẩn bị thành phần thuốc: Cây chó đẻ, Vỏ bưởi, Nhân trần nam, Thổ phục linh, Hậu phác.

Cách dùng: Dùng các vị thuốc đã chuẩn bị trên hình thành một bài thuốc dùng sắc uống, cho các vị thuốc trên vào ấm thuốc cho nước vào và đem sắc nhỏ lửa, uống khi còn ấm.

  • Bồ công anh cũng là một loại thảo dược rất có ích trong việc giải độc cho gan. Ngoài ra loại cây này còn biết đến với nhiều công dụng nổi bật, đặc biệt khác như chuyên trị những nốt u nhọt, da tróc vảy, ngăn chặn nguy cơ bị sỏi thận, cải thiện nhanh chóng tình trạng táo bón.

Bồ công anh là một loại thảo dược rất có ích trong việc giải độc cho gan, tốt cho người bị viêm gan C

Bồ công anh có chứa thành phần giàu nhất chính là kali và thông thường thì loài cây này sẽ được kết hợp bổ sung với những loại thuốc chữa bệnh khác để cho hiệu quả cao hơn nhưng đối với việc chữa trị bệnh viêm gan C chúng ta chỉ cần dùng duy nhất loại cây này không cần kết hợp gì thêm, nhất là phần rễ của nó.

VIÊM GAN C KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ SỚM SẼ RẤT NGUY HIỂM

Những chuyên gia chỉ ra rằng khi virus viêm gan C mãn tính hoạt động mạnh thì gan sẽ bị nguy hiểm nghiêm trọng, bởi vậy bệnh nhân cần phải điều trị sớm để ngăn chặn. Chuyên gia giới thiệu rằng bệnh lý của viêm gan C và viêm gan B tương đối giống nhau, hoại tử tế bào gan và thâm nhập tế bào bạch huyết. Viêm gan mãn tính có thể có khả năng làm tăng mô xơ, người bệnh nặng còn có thể có khả năng tạo lên giả tiểu thùy và trở lên thành gan xơ hóa, trên lâm sàng thì viêm gan C và viêm gan B cực kỳ dễ trở lên thành gan xơ hóa, ung thư gan. Tuy thế, vì hiện tại chưa có vắc-xin phòng bệnh nên sự nguy hại của viêm gan C không thể lường trước được, do đó các bệnh nhân viêm gan C kinh niên nên đi điều trị sớm.
 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất