Chữa viêm gan C bằng cây chó đẻ như thế nào?

20-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C là bệnh do virus viêm gan C gây nên, tuy căn bệnh này không có ảnh hưởng nhiều tới gan như viêm gan B nhưng bệnh nhân cũng nên cẩn thận trong điều trị và phòng ngừa những diễn biến bất ngờ mà căn bệnh này có thể gây ra.

Trong số những bài thuốc nam chữa viêm gan C, chữa viêm gan C bằng cây chó đẻ được lưu truyền rộng rãi nhất. Đông y cũng như Tây y cây chó đẻ hay diệp hạ châu được cho là vị thuốc chữa bệnh về gan khá hiệu quả, đặc biệt là các bệnh viêm gan.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA BỆNH VIÊM GAN C

  • Tác dụng của cây chó đẻ trong việc chữa bệnh viêm gan C

Cây chó đẻ là loại cây thảo mộc với những hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên còn có một cái tên hoa mỹ khác là diệp hạ châu (hạt ngọc dưới lá). Đây là loại cây thân thảo mọc thẳng hay nằm bò, có nhiều nhánh dưới gần gốc. Có thế tìm thấy diệp hạ châu ở những cánh đồng khô, ven đường hay những vùng cánh đồng bỏ hoang, bìa rừng.

Trong Đông y cổ truyền, cây chó đẻ được xem là một vị thuốc chữa được khá nhiều bệnh do cây có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, tác dụng sát khuẩn, khử độc và thanh nhiệt rất tốt. Trong khi đó y học hiện đại cũng đã có một vào công trình nghiên cứu ra nhiều thành phần có trong cây chó đẻ có tác dụng lớn trong việc ức chế sự phát triển của virus giúp tiêu diệt cũng như kìm hãm sự phát triển của loại virus gây bệnh này.

Đây chính là lý do mà cây chó đẻ được áp dụng vào việc điều trị trị bệnh viêm gan C với hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, việc sử dụng loại cây thảo mộc này còn giúp giải độc cơ thể, thải trừ các độc tố tích tụ trong lá gan, hỗ trợ bảo vệ lá gan hiệu quả.

Chữa viêm gan C bằng cây chó đẻ như thế nào?

Cây chó đẻ dùng để hỗ trợ điểu trị viêm gan C rất hiệu quả

  • Cách sử dụng cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan C

Đây là một trong những cách chữa bệnh viêm gan siêu vi C bằng thuốc nam được rất nhiều người áp dụng trị bệnh.

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Cây chó đẻ 16g, vỏ bưởi 8g, nhân trần 15g, thổ phục linh 12g, hậu phác 8g.

Cho các vị thuốc trên vào ấm thuốc sắc cùng khoảng 600ml nước ở lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 1 bát nước vừa uống thì dừng. Sử dụng 1 thang và sắc như vậy khoảng 2 lần/ ngày.

Bài thuốc thứ 2:

Nguyên liệu: toàn bộ; rễ, thân, lá cây chó đẻ đem rửa sạch có thể phơi khô hoặc dùng tươi.

Đem nguyên liệu trên nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày. Dùng liên tục 10 ngày thì ngưng 2-3 ngày rồi lại tiếp tục sử dụng.

Là bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên do đó bài thuốc chữa viêm gan C bằng cây chó đẻ khá lành tính và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân mà hiệu quả điều trị bệnh lại khác nhau. Chính vì vậy, khi được chẩn đoán viêm gan C, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để nhận được những tư vấn phù hợp nhất từ các bác sĩ.

Mời xem thêm:  Chữa viêm gan C bằng thuốc nam có hiệu quả không << Tại đây >>

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất