Chữa viêm gan B bằng thuốc Tây

25-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan B mãn tính hiện nay chưa có thuốc đặc trị, các loại thuốc điều trị viêm gan B được kê cho bệnh nhân chỉ nhằm khống chế số lượng virus viêm gan B trong máu của người bệnh, ngăn chặn sự phát triển của virus và giảm đi các biến chứng ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh

THUỐC TÂY CHỮA BỆNH VIÊM GAN B

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Khi bệnh viêm gan B đã bước sang giai đoạn mãn tính tức là khi virus viêm gan B hoạt động mạnh và tấn công lá gan người bệnh, lúc này bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc nhằm khống chế sự phát triển của virus viêm gan B và hạn chế những biến chứng mà căn bệnh gây ra. Sau đây là một số thuốc tây thường được dùng trong quá trình chữa viêm gan B mãn tính

Thuốc Lamivudin là một loại thuốc kháng virus có tác dụng làm giảm số lượng virus HBV trong cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, cũng tùy thuốc vào cơ địa của từng bệnh nhân và tình trạng bệnh của mỗi người mà hiệu quả của thuốc khác nhau, thường thì bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc trung bình là 2 năm, có khi kéo dài tới 3 năm.

Chữa viêm gan B bằng thuốc Tây

Thuốc Lamivudin

Thuốc Interferon. Loại thuốc này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch được dùng phổ biến trong việc chữa bệnh viêm gan B mãn tính, bên cạnh đó nó còn có tác dụng kháng virus. Đây là loại thuốc tiêm được chỉ định tiêm theo đường tĩnh mạch vào cơ thể để chống lại virus viêm gan. Bệnh nhân cần phải lưu ý bởi thuốc Interferon có một số tác dụng phụ không mong muốn đi kèm như bệnh nhân sẽ sốt, rụng tóc hay mệt mỏi.

Thuốc Tenofovirthuốc điều trị viêm gan B mới nhất được cục dược phẩm Mỹ cho dùng vào năm 2008. Qua một số nghiên cứu đã chứng minh được thuốc Tenofovir có tác dụng tốt hơn các loại thuốc trước đó về hiệu quả và chưa bị kháng thuốc.

Các loại thuốc Adefovir, Entecavi, Telbivudin đều nằm trong nhóm thuốc kháng virus giống Lamivudin. Chúng có ưu điểm về thời gian điều trị ngắn hơn, tỉ lệ kháng thuốc thấp và hiệu quả với những bệnh nhân kháng thuốc Lamivudin.

Chữa viêm gan B bằng thuốc Tây

Thuốc Tây có hiệu quả điều trị cao hơn thuốc Nam

Chữa viêm gan B bằng thuốc Tây có hiệu quả nhanh hơn so với Đông y nhưng hiệu quả mang lại ở mỗi bệnh nhân là khác nhau. Và người bệnh khi được chẩn đoán mắc viêm gan B mãn tính cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa gan để việc có thể chữa bệnh một cách đúng đắn và giảm thiểu gánh nặng cho gan.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng lòng yêu nghề, hết lòng người bệnh cùng với những trang thiết bị kỹ thuật, Phòng khám gan Kim Mã hiện nay đang là đơn vị chữa bệnh gan uy tín hàng đầu tại Hà Nội sẽ mang lại những kết quả xét nghiệm chính xác cho người bệnh từ đó đạt hiệu quả chữa trị cao cho từng bệnh nhân.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất