Chữa bệnh xơ gan cổ chứng bằng vỏ cây gáo

13-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh xơ gan cổ chướng là một chứng bệnh xuất phát do biến chứng của nhiều bệnh gan khác để lại như gan nhiễm mỡ, viêm gan,..khiến cho người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

XƠ GAN CỔ CHƯỚNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì căn bệnh này sẽ khiến bạn dần mất đi khả năng có thể hồi phục được những tế bào gan đã bị tổn thương, những người mắc phải sẽ có thể điều trị dựa trên việc hạn chế đi những diễn biến của bệnh và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với bệnh nhân. Bệnh xơ gan cổ chướng ngoài việc có thể điều trị được bệnh bằng các loại thuốc tây y thì người bệnh có thể dùng các loại thuốc đông y để điều trị bệnh để kết hợp cùng. Nhờ khả năng linh hoạt và nguồn gốc từ thiên nhiên mà có thể áp dụng nhiều bài thuốc kết hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh, vỏ cây gáo cũng là một trong những vị thuốc đông y chính để điều trị bệnh.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn nguy hiểm của bệnh xơ gan

VỎ CÂY GÁO CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG

Cây có đặc điểm là to cao, nhẵn, các cành non có màu nâu đậm, sau màu xám trắng. Phiến lá hình trái xoan, dài 8-25cm. Tù ở đỉnh, tròn và hình tim ở gốc phiến lá, màu lục bóng ở mặt trên, màu nâu nhạt ở mặt dưới. Cuống khía rãnh ở mặt trên, lá kèm hình trái xoan, dài hay bầu dục, tù và tròn ở đỉnh. Hoa tập trung thành hình cầu, đơn độc ở đầu cành có màu vàng hay trắng vàng phảng phất mùi thơm.

  • Ðài 5: Tròn ở đỉnh, nhẵn, ống dài nhẵn và ngắn
  • Tràng 5 thì ống tràng hơi có lông ở họng.
  • Nhị 5 có đặc điểm cụ thể là đính vào họng tràng, chỉ rất ngắn và bao phấn tù ở đỉnh.
  • Bầu 2 ô, nhiều noãn.
  • Quả dính lại với nhau thành một khối, hình cầu, mỗi quả 2 ô, mỗi ô chứa 5-8 hạt.
  • Hoa nở vào tháng 3, quả chín vào tháng 7.

Dân gian ta vẫn dùng vỏ cây gáo để điều trị bệnh gan xơ cổ chướng với bài thuốc như: Vỏ gáo, cỏ sữa lớn lá, cỏ xước toàn cây sắc uống trong ngày.

Trên đây là bài thuốc dân gian để điều trị xơ gan cổ chướng nhưng chỉ dừng ở mức độ tham khảo hoặc bổ trợ thêm cho bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng. Chưa có chỉ định của bác sỹ thì chưa nên áp dụng tránh các tác dụng phụ không mong muốn nhé! 

>> Mời xem thêm: Địa chỉ điều trị xơ gan hiệu quả

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất