Cây an xoa có chữa được ung thư gan không

15-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Đã từng có một thời gian cộng đồng mạng rộ lên thông tin cây an xoa chữa ung thư gan rât hiệu quả. Vậy, cây an xoa là gì và thực hư câu chuyện về khả năng thần kì của loại cây này ra sao?

CÂY AN XOA CÓ THỂ CHỮA UNG THƯ GAN KHÔNG?

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

  • Câu chuyện về công dụng tuyệt vời của cây an xoa

Từ một diễn đàn nhất nhì Việt Nam, một loại cây không mấy ai biết tên là an xoa bỗng một ngày nổi tiếng như cồn bởi công dụng chữa ung thư gan tuyệt vời của mình. Đó là một câu chuyện về bệnh nhân 50 tuổi sống tại Bình Phước được chẩn đoán bị ung thư gan và được chỉ định điều trị ung thư gan bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã từ chối và về nhà chờ chết.

Khi ra viện, do sự hoành hành của tế bào ung thư gan mà bệnh nhân sút tới 20kg và cơ thế dần suy kiệt. Khi thần chết đã sắp gõ cửa thì một người bạn gốc Campuchia đã chỉ cho ông này phương thuốc bí truyền bằng cách sao vàng cây an xoa lấy nước uống. Sau 3 tháng kiên trì uống nước cây an xoa, bệnh nhân này đã dần khỏe lại, đi tái khám thì thấy khối u đã biến mất.

Mời xem thêm: Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ như thế nào

Từ đó, cây an xoa đã được biết đến như một vị thần dược có thể chữa trị được ung thư gan.

  • Sự thật về công dụng của thần dược an xoa

 Câu chuyện về thứ thần dược này nổi tiếng đến mức Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương cũng phải vào cuộc để xác minh thực hư. Nhóm nghiên cứu thuộc Sở Khoa học Công nghệ Bình Dương đã tiến hành khảo sát thực địa tại Lộc Minh, Bình Phước và thu thập mẫu cây an xoa.

Cây an xoa có chữa được ung thư gan không

Cây an xoa có thể chữa được ung thư gan không?

Theo đó, cây an xoa còn có tên gọi khác là cây tổ kén cái hay cây dó lông. Cây này thuộc họ Trôm là loại cây bụi cao từ 1-3m với nhánh hình trụ, có lông, lá cây hình trái xoan dài từ 5 đến 17 cm, gốc cụt hay hình tim, đầu thon mũi nhọn, răng cưa mép lá không đều.  Cây có những cụm hoa bông ngắn, đơn hay xếp ở nách lá. Hoa cây an xoa có màu hồng hoặc đỏ, đài hình ống chia làm 5 răng.

Cây tổ kén hay an xoa được tìm thấy trên các đồi cây bụi có nắng. Trong Đông y, loại cây này được đến như một vị thuốc chữa ung nhọt, rễ của nó có công dụng giảm đau, chữa kiết lỵ, đậu sởi cảm cúm, tiêu độc …

Tuy nhiên, không hề có một tài liệu nào từ Đông y đến Tây y có ghi chép lại về công dụng chữa bệnh ung thư gan của loại cây này. Thực hư về công dụng thực sự của an xoa với bệnh nhân ung thư gan vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, bệnh nhân ung thư gan tuyệt đối không được tự ý chữa trị bệnh tại nhà bằng các phương thuốc chưa được kiểm chứng mà cần phải đến các cơ sở y tế và các phòng khám có uy tín để được khám và tư vấn phác đồ điều trị ung thư gan phù hợp với tình trạng bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất