Cây thuốc chữa gan nhiễm mỡ

28-12-2016 Phòng Khám Kim Mã

Trong dân gian chúng ta đều biết có rất nhiều bài thuốc khác nhau được dùng làm thực phẩm bồi bổ và chăm sóc sức khỏe rất tốt. Nhưng loại cây có thể hỗ trợ chữa bệnh thì không có nhiều cho nên hãy thử tìm hiểu xem bài viết này sẽ gửi đến người bệnh bài thuốc nào cho căn bệnh gan nhiễm mỡ nhé!

CÂY LƯỢC VÀNG CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Cây lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrans thuộc họ Thài lài (Commelinaceae) với đặc điểm là lá dài phân thành các tầng, thân bò và có hoa trắng dạng dây. Loại cây được dùng làm dược liệu khá an toàn nhưng chú ý không nên dùng lâu ngày và dùng ở liều cao. Theo nghiên cứu phân tích sơ lược thì bên trong cây có chứa hàng loạt các chất ngăn ngừa sự phát triển của gan nhiễm mỡ. Một kết quả đánh giá của những nhà khoa học công nghệ Mỹ và Canada thì dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của hầu hết các loại tế bào ung thư. Hơn nữa, nó còn chứa các chất có hoạt tính sinh học gồm flavonoid, steroid và đa phần khoáng tố vi lượng thuận tiện tiện lợi cho sức khoẻ.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Chất Flavonoid có vai trò phục hồi những thương tổn ở gan, bảo vệ vai trò chức năng gan khỏi một vài độc tố như CCl4, benzen, ethanol, CHCl3… Bên cạnh đó, Flavonoid còn giúp làm tăng lượng glycogen trong gan điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc cải tiến chức năng giải độc gan. Từ đó có thể trợ giúp trong việc chữa trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả, kích thích mật, chống co thắt ở những tổ chức cơ nhẵn (túi mật, ống dẫn mật, phế quản….), chống viên loét bao tử , tá tràng, thông mật, đau nhức xương khớp, viêm thận.

Đối với hệ tim mạch thì thành phần flavonoid giúp tăng tốc độ co bóp và hồi phục tim khi bị ngộ độc bởi CHCl3, quinin, methanol từ đó nhịp tim được cân bằng.

Công dụng của cây lược vàng rất đa dạng chẳng những hỗ trợ được bệnh gan mà còn giúp chữa trị nhiều bệnh khác nữa cho nên nếu bạn thực sự đang mang trong mình căn bệnh gan nhiễm mỡ thì hãy thăm khám qua bác sỹ để áp dụng bài thuốc này chuẩn nhất.

>> Mời xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất