Cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh viêm gan C

17-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Đã khi nào bạn nghĩ rằng mình có thể là một trong những người bị mắc bệnh viêm gan C chưa? Bạn đã bao giờ cùng với người thân đi khám sức khỏe chưa? Nếu chưa thì bạn nên thay đổi tư duy, nhanh chóng thay đổi suy nghĩ, thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bởi lẽ có những căn bệnh nguy hiểm không có triệu chứng cụ thể. Trong đó chúng ta phải kể đến bệnh viêm gan C.

Viêm gan C được giới y học nghiên cứu là hiểm họa không kém gì viêm gan B. Tuy thế, hiện nay còn rất nhiều người chưa biết tới bệnh viêm gan C và những nguy hiểm khó lường của nó, khiến căn bệnh này lặng lẽ hủy hoại đời sống của đa số mọi người. Bài viết này sẽ đề cập đến tác hại của viêm gan C mà mọi người cần biết.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Viêm gan C rất nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chưa có những kiến thức đầy đủ về căn bệnh này

VIÊM GAN C CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?

Viêm gan C cũng giống như bệnh viêm gan B, đều có những biểu hiện âm thầm. Và nguy hiểm hơn nữa là khi triệu chứng đã rõ ràng cũng là lúc bệnh trở nên nặng hơn. Có tới 50-70% người nhiễm virus viêm gan C sẽ trở lên thành mãn tính, 20% trong đó sẽ chuyển thành xơ gan, và cũng có đến 50-70% tình huống ung thư gan liên quan đến viêm gan C. Bởi thế, đừng chỉ nghĩ rằng chỉ có viêm gan B hoặc uống nhiều rượu bia mới có nguy cơ xơ gan và ung thư gan, mà viêm gan C cũng được xem là một trong những thủ phạm nghiêm trọng nhất cần phải phòng ngừa ngay từ bây giờ. Một khi đã diễn ra biến chứng thì những phương pháp chữa trị sẽ trở thành cực kỳ khó khăn.

VIÊM GAN C LÂY NHIỄM DỄ DÀNG

Viêm gan C cũng là một loại bệnh lây nhiễm chủ yếu lây nhiễm qua đường máu. Việc dùng chung kim tiêm, xăm mình, xỏ khuyên và châm cứu,... không sát trùng kỹ vật dụng là các con đường lây viêm gan C nhiều nhất.

Trong sinh hoạt thường ngày, dùng chung đồ dùng cá nhân như lược, dao cạo, bàn chải đánh răng là các hành vi dễ lây viêm gan C. Quan hệ tình dục không an toàn cũng khiến viêm gan C lây lan.

Viêm gan C mãn tính thường diễn tiến chậm và âm thầm nên đa số mọi người chỉ phát hiện ra bệnh khi đã có biến chứng. Các triệu chứng viêm gan C thường bị nhầm với cảm cúm, nên người bệnh thường chủ quan. Do vậy, mỗi chúng ta cần phải có ý thức kiểm tra sớm viêm gan C để kịp thời có biện pháp khắc phục, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất