Cách điều trị ung thư gan triệt để

24-12-2016 Phòng Khám Kim Mã

Mục tiêu của điều trị là loại trừ bệnh ung thư hoàn toàn tương đương với phòng ngừa các khối u phát triển hay lây lan. Trong nhiều trường hợp việc chăm sóc cùng quyết tâm trị khỏi bệnh cũng là tiền đề để bạn có thể giải phóng khối u nhanh chóng ra khỏi cơ thể của mình.

CHUẨN ĐOÁN NHANH VỀ GIAI ĐOẠN UNG THƯ GAN

Khi ung thư được chẩn đoán bác sĩ sẽ gửi đến bạn kết quả về mức độ (giai đoạn) của ung thư gan cụ thể và tiến hành kiểm tra chi tiết kích thước và vị trí của ung thư để xác định nó có di căn hay lan rộng ra không?  Và chi tiết các giai đoạn gồm:

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Giai đoạn I. Lúc này khối u đơn hạn chế trong gan mà chưa xâm nhập đến bất kì mạch mái nào.

Giai đoạn II. Một khối u duy nhất đã phát triển xâm nhập vào mạch máu ở gần đó sau đó có thể có nhiều khối u nhỏ trong gan.

Giai đoạn III.  Đây là giai đoạn bắt đầu nghiêm trọng của ung thư gan khi nó hình thành một số khối u lớn hơn và sẽ phát triển xâm nhập tĩnh mạch chính của gan hoặc xâm nhập cấu trúc gần đó và dễ gặp nhất là túi mật.

Giai đoạn IV. Gần như khôi u đã tràn ra ngoài gan đến rất nhiều khu vực khác của cơ thể.

>> Mời xem thêm: Triệu chứng ung thư gan thường gặp

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ THUỐC

  • Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan (hepatectomy) có nghĩa là bác sĩ sẽ góp ý về cắt bỏ một phần gan để loại bỏ các mô bệnh ung thư gan  cùng một phần các mô nhỏ xung quanh nó tuy nhiên mức độ u nhỏ và các chức năng của gan vẫn ổn định.
  • Phẫu thuật cấy ghép gan tương đương với sự thay thế gan khỏe mạnh cho lá gan đã bị bệnh Áp dụng khi người bị ung thư gan giai đoạn đầu có xơ gan.
  • Làm lạnh tế bào ung thư. Sử dụng cực lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách đặt dụng cụ (cryoprobe) có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan từ đó có thể có thể được sử dụng cùng với phẫu thuật, hóa trị hoặc điều trị khác.
  • Cắt đốt các tế bào ung thư.
  • Tiêm cồn vào khối u trực tiếp vào khối u để làm khô các tế bào của khối u và sau cùng khối u đó sẽ chết. 
  • Chích thuốc hóa trị vào gan là cung cấp thuốc chống ung thư trực tiếp cho gan  và các loại thuốc hóa trị liệu được tiêm vào làm cho tắc nghẽn.
  • Bức xạ trị liệu điều trị này sử dụng năng lượng cao sẽ được  cung cấp để tiêu diệt tế bào ung thư và giảm khối u qua việc bạn nằm trên bàn và máy sẽ hướng tia năng lượng vào điểm chính xác trên cơ thể.
  • Thuốc theo điều trị mục tiêu: Sử dụng thuốc Sorafenib nhắm mục tiêu thiết kế để cản trở khả năng tạo ra các mạch máu mới khối u để làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư gan mới tiến triển trong vài tháng hoặc lâu hơn không được điều trị.

Vậy là những gì có thể điều trị cho ung thư gan chúng tôi đã trình bày rất đầy đủ và chi tiết chắc chắn đã có thể giúp bạn tìm kiếm cho mình những giải pháp vô cùng tuyệt vời để giành lại sự sống cho chính mình.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất