Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ từ thói quen hàng ngày

30-10-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh gan nhiễm mỡ có khả năng xảy ra ở bất kỳ các ai có lối sống không khoa học, ít vận động và ăn uống quá tạm bợ, bê tha dẫn đến thừa năng lượng.

Điều đó, chắc chắn sẽ tác động mạnh mẽ đến lá gan của bạn cho nên hãy tự bảo vệ mình khỏi tình trạng này ngay từ bây giờ nhé!

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Những cách làm đơn giản mà lại điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều rau quả tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Xem thêm: ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ

Xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày với khoảng thời gian ăn, thành phần thức ăn, số lượng và nguồn dinh dưỡng cụ thể, từ đó sẽ tạo ra một sự thôi thúc để thực hiện đối với người bệnh. Cũng như thêm một cách để bác sỹ có thể hiểu được quá trình ăn uống hàng ngày như thế nào của bệnh nhân, điều này góp phần vào công cuộc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả ngay từ những bước điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý qua chỉ dẫn của bác sỹ.

Từ bỏ ngay những thói quen xấu hàng ngày  như ăn đêm, ăn vặt và ăn đồ ngọt thay vào đó nên ăn uống điều độ, ăn đúng bữa, đúng giờ. Không nên ăn bữa tối quá muộn và nên ăn ít trước khi đi ngủ. Trong bữa ăn cần cân đối rau quả và những chất đạm như những loại thịt. Đừng quên việc tăng cường ăn cá, tôm, cua, đậu. Rượu, bia cũng sẽ làm tăng khả năng rối loạn chuyển hóa chất mỡ trong cơ thể và gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Cho nên muốn gan hồi phục cần phải cai rượu bia.

Những thói quen xấu được sửa nhưng còn phải thêm về việc ăn những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường, nhiều muối trong quãng thời gian dài như uống nước chứa đường, ăn đồ chiên rán, đồ bảo quản là nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ. Đối với các người gan nhiễm mỡ, cố gắng giảm bớt các thực phẩm nói trên là điều vô cùng cần thiết.

Cố gắng cải thiện bằng cách ăn nhiều rau, trái cây và các loại thức ăn có chứa chất xơ, sợi như rau cải, gạo đỏ, khoai mỡ, khoai tây, cà rốt, ngũ cốc, những loại hạt…Để đẩy lùi nguy cơ gan nhiễm mỡ. Những loại thức ăn không chứa năng lượng như tảo, rong biển, nấm cũng cực tốt với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Ngoài chế độ ăn uống thích hợp, người bệnh cần phải vận động để giảm cân hiệu quả hơn thế bằng cách đi bộ, chạy bộ, bơi lội, thể thao thẩm mỹ… Sẽ góp phần tiêu bớt lượng mỡ thừa và tăng cường cơ bắp cho cơ thể.

Qua những chia sẻ ngắn mà hiệu quả trên đây chắc chắn có thể giúp mỗi bệnh nhân có được cho mình những gợi ý bổ ích để làm bạn với lá gan của mình thay cho bao nhiêu tháng ngày hành hạ nó. Và đừng xao nhãng việc thăm khám bác sỹ thường xuyên để có thể kiểm soát quá trình cải thiện bệnh như thế nào nhé!

Thông tin tư vấn uy tín

Phòng khám Gan Kim Mã

Website: phongkhamchuyengan.net

Địa chỉ: Số 12, Đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 0437181999.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất