Các dấu hiệu viêm gan B cần chú ý

30-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm tại gan do virus Hepatitis B (HBV) gây ra. Hiện nay trên thế giới ước tính có hơn 2 tỷ người nhiễm HBV. Nếu không kịp thời phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị đúng đắn, viêm gan B dễ phát triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan gây tử vong cho người bệnh.

CÁC DẤU HIỆU VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý

Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm gan B là cách tốt nhất để khống chế hoạt động của virus và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn và mức độ viêm gan B mà bệnh sẽ gây ra các triệu chứng khác nhau trên cơ thể người bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu viêm gan B bạn cần chú ý:

Trong những ngày đầu của bệnh, người mắc viêm gan B cấp tính thường có dấu hiệu sốt nhẹ. Triệu chứng này cũng xuất hiện ở cả những bệnh nhân mãn tính và thường sốt thất thường vào buổi chiều.

Bệnh nhân viêm gan B thường có cảm giác cơ thể mệt mỏi, uể oải, ngại vận động, chán ăn, ăn không ngon. Một số người bệnh chỉ có duy nhất dấu hiệu mệt mỏi.

Rối loạn tiêu hoá cũng là một trong các dấu hiệu viêm gan B thường gặp. Người bệnh thường cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát và bạc màu nếu người bệnh mắc viêm gan B có ứ mật nặng

Một số dấu hiệu viêm gan B điển hình
Một số dấu hiệu viêm gan B điển hình

Một số người bệnh có biểu hiện đau tức vùng gan.

Vàng da vàng mắt là hai dấu hiệu viêm gan B điển hình do gan bị tổn thương gây rối loạn chức năng chuyển hoá các sắc tố mật (bilirubin) khiến cho lượng bilirubin trong máu tăng cao. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da

Nước tiểu sậm màu

Với diễn biến âm thầm, bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trên cơ thể người bệnh. Khoảng 25% người mắc viêm gan B mãn tính sẽ tiến triển thành bệnh xơ gan trong vòng 10 năm và tiếp tục biến chứng thành ung thư gan trong vòng 20 - 30 năm. Các biến chứng của bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ,  sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tiềm ẩn nguy cơ tử vong rất cao.

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết, phát hiện càng sớm các dấu hiệu viêm gan B thì việc điều trị sẽ càng nhanh và đạt được hiệu quả càng cao. Do đó, khi thấy cơ thể có các dấu hiệu viêmgan B, người bệnh nên nhanh chóng tới gặp các bác sỹ để tiến hành khám, xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, từ đó sẽ lựa chọn được biện pháp điều trị bệnh viêm gan B phù hợp nhất.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

 
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất