Các cách chữa trị viêm gan B mãn tính

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
Viêm gan B mãn tính là giai đoạn phát triển tiếp theo của bệnh viêm gan B, sau giai đoạn cấp tính. Người bệnh được gọi là mắc viêm gan B mãn tính khi HBV tồn tại trong cơ thể trên 6 tháng và kiểm tra thấy virus không sạch trong cơ thể.

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Ở giai đoạn viêm gan B mãn tính, virus hoạt động và sao chép mạnh gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho gan, đồng thời hình thành các triệu chứng viêm gan B điển hình trên cơ thể người bệnh.
  • Triệu chứng tại gan: Virus viêm gan B tấn công tế bào gan gây viêm và sưng gan dẫn tới cảm giác đau tức ở khu vực hạ sườn phải.
  • Triệu chứng toàn thân: Bệnh nhân viêm gan B mãn tính sẽ tiếp tục xuất hiện các triệu chứng giống như giai đoạn cấp tính như sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy, nôn và buồn nôn, sợ dầu mỡ,… do sự tấn công ồ ạt của virus làm suy giảm chức năng gan.

Ngoài ra, khi viêm gan B mãn tính nặng có thể xuất hiện một số triệu chứng tăng nặng khác: sao mạch hình mạng nhện, vàng da vàng mắt, bàn tay ửng đỏ, phù chân tay, loãng máu, chảy máu dạ dày, teo tinh hoàn ở nam giới…

Mời xem thêm: Liệu pháp điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả nhất

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

 
CÁC CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH
Sử dụng thuốc Tây y có tác dụng kháng virus để điều trị viêm gan B
Sử dụng thuốc Tây y có tác dụng kháng virus để điều trị viêm gan B
Trên thế giới hiện nay có hơn 2 tỷ người nhiễm HBV và khoảng 240 triệu bệnh nhân viêm gan B mãn tính. Đây là căn bệnh rất dễ lây lan từ người bệnh sang người lành vì vậy cần tiến hành điều trị sớm. Hiện nay, viêm gan B chưa có thuốc đặc trị vì vậy mục đích chính của điều trị là ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B và hạn chế tối đa nguy cơ bệnh biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Khi phát hiện mắc viêm gan B, người bệnh cần tới các bệnh viện, phòng khám gan chính quy, uy tín để khám bệnh và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác tình trạng, mức độ viêm gan và quyết định phương án điều trị phù hợp nhất. Hiện nay, viêm gan B có thể được điều trị bằng sự kết hợp giữa Đông y và Tây y
  • Điều trị viêm gan B bằng Tây y: sử dụng các loại thuốc uống, thuốc tiêm đặc trị, công nghệ tế bào tua,…
  • Điều trị viêm gan B bằng Đông y: sử dụng các bài thuốc Đông y, thảo dược thiên nhiên như cây chó đẻ, cà gai leo, bồ công anh,…

Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc nam như thê nào

  Để biết thêm thông tin về bệnh viêm gan B mãn tính và các cách điều trị, người bệnh có thể liên hệ số điện thoại tư vấn 0437.181.999 hoặc tới trực tiếp phòng khám Gan Kim Mã.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất