Cách chữa bệnh viêm gan siêu vi C hiệu quả nhất

11-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Bạn là một người đang mang trong mình căn bệnh viêm gan C? Bạn đang băn khoăn và lo lắng rặng liệu bạn hay người thân của bạn có khả năng bị mắc bệnh viêm gan C hay không? Những câu hỏi hay những băn khoăn của bạn về bệnh viêm gan C nếu có thì đừng giữ trong lòng mình.

Bởi lẽ viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người, được mệnh danh là “căn bệnh thầm lặng”. Các triệu chứng về căn bệnh đều không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà người bệnh không thế phát hiện khi ở giai đoạn đầu.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM GAN C

Viêm gan C là một bệnh khá là phổ biến trong cộng đồng và cũng là một căn bệnh nguy hiểm về gan.

Viêm gan C là căn bệnh khá phổ biến và nguy hiểm

Đã có thuốc để điều trị khỏi bệnh viêm gan siêu vi C từ lâu nhưng tuy nhiên tỷ lệ khỏi bệnh còn thấp và nhiều tác dụng phụ. Xu hướng và phương pháp điều trị bệnh mới nhất hiện nay là dùng các loại thuốc uống (DAAs) nâng tỷ lệ điều trị thành công viêm gan siêu vi C lên 99%.

Tất cả các bệnh nhân viêm gan siêu vi C đều đang được điều trị ngoại trú tại nhà thì trong khoảng 3 - 12 tháng. Bệnh nhân vẫn sống, sinh hoạt và làm việc một cách vô cùng bình thường. Bệnh nhân chỉ tới bệnh viện tái khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Tránh xa rượu bia và thuốc lá. Đây là những thực phẩm có chứa nhiều những loại hóa chất độc hại có thể phá hủy cấu trúc của tế bào gan mau chóng. Chính vì vậy, các bệnh nhân đang trong liệu trình chữa trị viêm gan C phải thực hiện từ bỏ rượu bia và thuốc lá để giám sát các tổn thương cho gan.

Tránh xa căng thẳng và mệt mỏi. Suy nghĩ của người bệnh bao giờ cũng có các thay đổi không nhỏ đến hiệu quả chữa trị. Người bệnh luôn cần giữa thư giãn tư tưởng để hạn chế những diễn biến của bệnh. Người chữa trị viêm gan C có thể chọn cho mình bộ môn thể dục thể thao nhẹ nhàng để tập luyện vừa là cách để nâng cấp sức khỏe lại vừa có thế tránh xa áp lực và cải tiến hiệu quả chữa trị bệnh.

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA TRỊ

Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus HCV (Hepatitis C Virus) gây ra, bệnh sẽ khiến các tế bào gan bị tổn thương, suy thoái hoạt động chức năng gan và là nguyên do gây nên xơ gan, ung thư gan. Viêm gan C lây lan qua đường máu là chủ yếu. Cùng với đó cũng sẽ có khả năng lây từ mẹ sang con hay lây qua đường tình dục tuy nhiên các trường hợp này chưa nhiều.

Chữa trị viêm gan C gặp vấn đề do bệnh nhân rất ít có những triệu chứng lâm sàng biểu hiện ra ngoài. Một vài người ở thời điểm cấp tính có thể có khả năng sẽ cảm thấy mỏi mệt, ho… và người bệnh chủ quan cho đó là bệnh cảm cúm. Các bệnh nhân viêm gan C giai đoạn mãn tính sẽ hầu như không có biểu hiện gì. Bệnh sẽ tăng trưởng lặng lẽ và hủy hoại lá gan cũng tương tự như sức khỏe của bệnh nhân một cách ngấm ngầm.

Theo các bác sĩ bệnh nhân lưu ý rằng bệnh viêm gan C nên được chữa trị sớm vì nếu để càng lâu thì tế bào gan càng bị hủy hoại và tỷ lệ thành công trong chữa trị cũng giảm xuống.

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất