Bệnh viêm gan C nên dùng thuốc gì?

25-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C và viêm gan B đều là các bệnh viêm gan do virus gây ra, virus xâm nhập và làm tổn thương nghiêm trọng đến gan bệnh nhân. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C nhất định phải được chữa trị kịp thời, tránh trường hợp bệnh tình chuyển biến xấu đi. Thuốc chữa viêm gan C nào tốt? là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân điều trị viêm gan C.

Mời xem thêm: Sofosbuvir thuốc chữa viêm gan C tốt nhất << Tại đây >>

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

VIÊM GAN C DÙNG THUỐC GÌ?

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, người bệnh nhiễm virus viêm gan C nếu không được điều trị kịp thời và thích hợp thì nguy cơ cao bệnh sẽ phát triển thành các biến chứng nguy hiểm như xơ gan hay ung thư gan.Bên cạnh đó, không giống với viêm gan B đã có vaccine phòng bệnh. Hiện nay, viêm gan C chưa có vaccine ngăn ngừa do đó tỉ lệ lây nhiễm sang cho người cũng ở mức cao. Để ngăn ngừa và phòng tránh sự lây lan của căn bệnh này đồng thời giảm nhẹ các tác hại của bệnh viêm gan C thì người bệnh viêm gan C nhất định phải tiến hành điều trị sớm, ngay sau khi được chẩn đoán bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc điều trị viêm gan C về mặt lâm sàng, điều này khiến nhiều bệnh nhân rơi vào một ma trận thuốc, không biết nên dùng loại thuốc nào cho thích hợp với thể trạng bệnh của mình. Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết, xét về mặt lâm sàng thì hiện nay các loại thuốc thường được dùng để chữa trị viêm gan C gồm có Interferon và Ribavirin.

Bệnh viêm gan C nên dùng thuốc gì?

Có rất nhiều loại thuốc hiện nay điều trị viêm gan C

Xét về hiệu quả chữa trị viêm gan C thì thuốc Interferon được đánh giá không tối nhưng loại thuốc này lại có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn khi bệnh nhân sử dụng như rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn… Thêm vào đó, giá của loại thuốc này tương đối đắt đỏ cộng với việc phải điều trị trong thời gian dài nên trước khi chọn điều trị bằng loại thuốc này, bệnh nhân và người nhà nên cân nhắc kĩ tránh để chi phí chữa bệnh viêm gan C quá cao gây áp lực lớn lên tài chính gia đình.

Đối với bệnh nhân viêm gan C hay bất kể các bệnh nhân gặp vấn đề về gan nào mà nói thì việc sử dụng thuốc bừa bãi sẽ không khiến bệnh tình thuyên giảm mà thậm chí còn gia tăng gánh nặng cho lá gan của bệnh nhân, từ đó dẫn đến bệnh tình tiến triển xấu đi, gây ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh.

Chính vì thế mà chữa trị viêm gan C theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với việc đối chiếu sự tiến triển bệnh của bệnh nhân để có thể đưa ra được phác đồ điều trị viêm gan C hợp lý, người bệnh tuyệt đối không được tùy ý dùng thuốc một cách bừa bãi. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm gan C cần đến các cơ sở y tế uy tín hay các phòng khám chuyên gan để được khám chữa và tư vấn điều trị bệnh viêm gan C phù  hợp nhất.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất