Bài thuốc chữa viêm gan B từ cây cà gai leo

31-07-2016 Phòng Khám Kim Mã
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc viêm gan B cao trên thế giới. Trong đó, 10 – 15% nhiễm virus viêm gan B phát triển thành viêm gan mạn tính, sau đó khoảng 25% thành xơ gan và 80% dẫn tới ung thư gan.

CÀ GAI LEO – KHẮC TINH CỦA VIÊM GAN B

Cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae, phân bố chủ yếu ở các sườn đồi, ven suối thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung. Cây phát triển mạnh vào khoảng tháng 2 tới tháng 11 hàng năm và được thu hái quanh năm để sử dụng làm thuốc.

Trong dân gian, cà gai leo thường dùng để chữa bệnh phong thấp, nhức răng, chảy máu răng hay sâu răng. Ngày nay, cà gai leo được sử dụng nhiều trong việc chữa các bệnh về gan, đặc biệt là viêm gan B. Theo nghiên cứu, rễ cây cà gai leo chứa tinh bột và một số chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có tác dụng:
  • Hạ men gan, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, đau hạ sườn phải
  • Phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của virus viêm gan B, xơ gan, ung thư gan, làm tăng miễn dịch.
  • Tăng cường chức năng giải độc của gan, đặc biệt giải độc bia rượu, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan

Mời xem thêm: Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ << Tại đây >>

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B TỪ CÂY CÀ GAI LEO
Cà gai leo giúp giải độc gan và tăng cường chức năng gan hiệu quả
Cà gai leo giúp giải độc gan và tăng cường chức năng gan hiệu quả
Cà gai leo được khuyến khích sử dụng cho người bệnh viêm gan B,  người bị men gan cao, bệnh nhân xơ gan, u gan, những người sử dụng nhiều bia rượu, tổn thương gan.

Cà gai leo có thể dùng phối hợp với các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh gan, đặc biệt khi kết hợp với rễ cây mật nhân và cây xạ đen, hiệu quả chữa bệnh sẽ tăng lên và chức năng gan sớm được hồi phục. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm gan B từ cây cà gai leo
  • Định lượng: Cà gai leo (30gr), Cây mật nhân (10gr), Cây xạ đen (30gr)
  • Cách sử dụng: Các vị thuốc đem rửa sạch sau đó sắc hoặc hãm với khoảng 1,5 lít nước trong thời gian 20 phút. Uống nước cà gai leo, mật nhân, xạ đen hàng ngày thay cho nước lọc, đặc biệt nên uống nóng vị sẽ thơm ngon hơn.
Chữa viêm gan B cần phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh, vì thế người bệnh cần kiên trì. Trong quá trình dùng cà gai leo, nên khám định kỳ 2 tháng/lần để theo dõi và nắm rõ sự tiến triển của bệnh.
 
Nguồn: Phòng kham Gan Kim Mã
Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất