5 việc cần phải làm ngay để phòng gan nhiễm mỡ

17-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là bệnh có thể gặp ở bất kì ai, tuy nhiên không ai biết mình mắc bệnh và tiến hành thực hiện điều trị sớm. Do đó, cách an toàn nhất là nên tiến hành phòng bệnh.

Muốn phòng gan nhiễm mỡ, cách giản đơn nhất là triển khai xây dựng một lối sống lành mạnh, kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi và vận động. Tiếp sau đây là 5 việc đơn giản mà bạn có thể làm được lại còn giúp gia tăng hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ nữa.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Vận động nhiều để giảm béo

Lười vận động không những dẫn đến béo phì mà còn làm cho lượng chất béo không chuyển hóa được tích lại quá nhiều, tạo thành gan nhiễm mỡ. Thống  kê cho thấy rằng, 75% người béo phì mắc bệnh gan nhiễm mỡ bởi vậy cho nên những người ít vận động như dân công sở phải thường xuyên tham gia các phương thức vận động phù hợp để giảm cân tránh nguy cơ gan nhiễm mỡ. Nhưng cần chú ý rằng, tiến trình tập luyện, vận động nên diễn ra theo nhịp điệu dần dần để cơ thể có thể thích nghi tránh tập nặng ngay từ thời điểm đầu mà nên bảo tồn chế độ luyện tập nhẹ nhưng đều đặn và thường xuyên kéo khoảng thời gian vận động mỗi lần từ 30-60 phút/ngày. Phương pháp luyện tập còn phụ thuộc vào tuổi tác, tính cách, thể lực cơ thể và tình trạng bệnh của mình.

Nên thường xuyên vận động để phòng tránh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Luôn luôn sống lạc quan, vui vẻ

Những người hay căng thẳng, buồn bực, tức giận cũng là một trong các đối tượng dễ bị gan nhiễm mỡ. Do vậy, hãy luôn luôn giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan, phối hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống không lành mạnh là một trong các nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ. Người ăn nhiều đồ tanh hoặc người kém dinh dưỡng thường sẽ có nguy cơ cao mắc gan nhiễm mỡ. Cho nên hãy xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh - Một giải pháp hiệu quả ngừa gan nhiễm mỡ. Các loại thức ăn nhiều đường, nhiều chất béo, thức ăn cay, nóng, các loại nội tạng động vật nên tránh xa ngay mà bù vào đó là các loại rau quả tươi, nhiều protein và vitamin. Những thực phẩm khác như loại thịt chỉ có nạc, đậu tương, đậu hà lan, cà chua, ớt vàng, rau cần phải tây, tỏi, chanh, cam, quýt, bưởi, táo chín… Cũng nên bổ sung thường xuyên nhé!

Rượu bia – thủ phạm gây gan nhiễm mỡ

Có tới 60% những người nghiện rượu hay là uống rượu thường xuyên mắc gan nhiễm mỡ. Vì vậy, những người nghiện rượu hay uống nhiều rượu thì cách tốt nhất là nên cai rượu

Như vậy là những gì liên quan đến cách phòng và hướng điều trị đã được giải đáp cho các bạn dễ dàng theo dõi nhưng còn vấn đề quan trọng nhất là không nên dùng thuốc linh tinh khi chưa được sự cho phép hoặc gợi ý của bác sỹ - Điều này cực kỳ nguy hiểm. Bởi thuốc có muôn vàn các loại khác nhau mỗi loại lại có những thành phần đặc trưng nên nếu kích ứng với cơ thể có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cho nên việc thăm khám bác sỹ thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động hơn về tình trạng bệnh và có được lời khuyên dùng thuốc hợp lý nhất.

 

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất