10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên

18-04-2017 Phòng Khám Kim Mã

Làm sạch gan tự nhiên với 10 thực phẩm thông thường không chỉ giúp bạn đảm bảo chức năng gan, mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Gan với nhiệm vụ giải độc cho cơ thể, tất cả mọi thứ độc hại như chất bảo quản, màu thực phẩm, hay 1 số độc tố khác sẽ theo đồ ăn và đi vào dạ dày bạn. Đây là những yếu tố có hại cho cơ thể và không thể tự tiêu tan nếu không có sự hỗ trợ của gan. 

Cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các chất sinh hóa học để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng do sự gia tăng của đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn, gan bị đặt dưới áp lực rất lớn để thực hiện các chức năng thông suốt và duy trì quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể.

Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan,trong đó có thể có bạn!

Các thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn thường sử dụng rất nhiều chất bảo quản và chất béo bão hòa, màu thực phẩm và các hóa chất khác khiến bạn dễ mắc gan nhiễm mỡ hay các bệnh về gan khác. Chúng được sử dụng để tăng hương vị cũng như kết cấu của thực phẩm. Tất cả những chất trên khi vào cơ thể đều được làm sạch, loại trừ độc tố nhờ gan. Do đó việc bảo vệ gan sạch và không nhiễm độc là rất quan trọng.

LÀM SẠCH GAN TỰ NHIÊN VỚI 10 THỰC PHẨM THÔNG THƯỜNG

1. Táo

Táo là 1 trong 10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên

Táo là 1 trong 10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

2. Bắp cải

Chứa nhiều enzyme cần thiết giúp giải độc gan cùng với làm sạch đường tiêu hóa. Ngoài bắp cải, 1 số loại rau khác cũng chứa enzyme tương tự như xà lách, súp lơ trắng, súp lơ xanh, …

3. Tỏi

Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen - các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi cho sức khỏe.  

4. Nho

Giàu hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa hữu ích giúp hỗ trợ quá trình giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa cảu gan.

5. Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang nhiều lợi ích khác bao gồm giảm cân.

6. Các loại rau lá màu xanh

Các loại rau xanh cũng là 1 trong 10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên

Các loại rau xanh cũng là 1 trong 10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên

Thực phẩm rau xanh chính là tác nhân làm sạch gan tự nhiên mạnh mẽ. Chất diệp lục thực vật thúc đẩy quá trình hấp thụ và lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể tự nhiên nhất. Ngoài ra, rau xanh còn có thể trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại, từ đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.

7. Dầu ôliu

Dầu oliu hay những loại dầu hữu cơ khác tạo ra 1 lượng lipit nhất định trong dạ dày, giúp hấp thụ được chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng tới cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng 1 lượng vừa phải, có chừng mực.

8. Chanh

Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

9. Nghệ

Nghệ chứa enzyme thúc đẩy chức năng loại bỏ chất độc hại từ hệ tiêu hóa.

10. Quả óc chó

Quả óc chó có tác dụng đặc biệt giúp loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa. Loại quả này chứa một lượng arginine cao - một axit amin hỗ trợ loại bỏ độc tố. Quả óc chó cũng chứa axit béo omega- 3 và glutathione rất hữu ích trong việc giúp đỡ gan hoạt động hiệu quả.

 Với 10 thực phẩm làm sạch gan tự nhiên, bạn có thể bảo vệ sức khỏe bản thân hằng ngày 1 cách đơn giản. Tuy vậy việc khám sức khỏe định kỳ vẫn luôn được khuyến khích để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Thông tin thêm: Phòng khám Nam khoa Kim Mã có website: http://namkhoakimma.com/ là địa chỉ tin cậy để bạn khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng. Đăng ký online ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Phòng khám gan
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất